8 điều bạn nên biết trước khi mua chứng chỉ SSL

Chứng chỉ SSL tất nhiên là 1 ý tưởng tuyệt vời nhưng trước khi bạn có ý định muốn chuyển đổi sang HTTPS ( sử dụng chứng chỉ SSL) thì có một số điều sau đây cần biết:

Dù bạn có một website thuơng mại điện tử hay trang web của công ty hay thậm chí là trang web nhỏ thì việc cài đặt SSL cũng đều là một yêu cầu bắt buộc lúc này. Vì những kẻ gian đang cố gắng lấy cắp các dữ liệu nhạy cảm, các trình duyệt phổ biến đang cảnh báo nghiêm ngặt đến các trang web thiếu sự tin cậy khi không có chứng chỉ SSL. Do đó cài đặt chứng chỉ SSL là quan trọng hơn bao giờ hết. Chúng tôi sẽ không nói về những điều bạn đã biết về chứng chỉ SSL. Thế thì tại sao bạn lại có mặt ở đây, đúng không nào? Tuy nhiên, sau đây là vài điều mà chúng tôi cho rằng bạn nên tìm hiểu trước khi sử dụng chứng chỉ SSL

1.  Chứng chỉ SSL dùng để làm gì?

Một chứng chỉ SSL sẽ bảo vệ dữ liệu được truyền đi giữa máy chủ và người dùng. Điều này có nghĩa là chứng chỉ SSL sẽ bảo vệ từng phần dữ liệu đc truyền tải qua lại bằng việc mã hóa. Việc bảo vệ này rất quan trọng nếu như các dữ liệu liên quan tới các thông tin nhạy cảm như thẻ tín dụng, thông tin chuyển tiền, mật khẩu,… Điều này ngăn chặn kẻ gian tấn công với các hình thức nghe lén dữ liệu,(MITM chẳng hạn), dữ liệu bị phát tán ở những môi trường không an toàn. Có thể ví von chứng chỉ SSL như một dấu niêm phong an toàn.

2.  Không phải tất cả các chứng chỉ SSL là như nhau

Bạn đã nghe đúng rồi đấy! Chứng chỉ SSL được chia thành 3 loại chính dựa trên thuộc tính của chúng. 3 loại này bao gồm – XÁC THỰC TÊN MIỀN (DV), XÁC THỰC TÊN TỔ CHỨC (OV), XÁC THỰC MỞ RỘNG (EV).

Xem thêm về các loại SSL tại đây.

3.  Vấn đề về thương hiệu

Nguyên tắc khi mua chứng chỉ SSL – chỉ mua từ các thương hiệu có uy tín. Điều chúng tôi muốn nói là “uy tín” là điều kiện hàng đầu và trên hết. Có thể kể đến các thương hiệu như Symantec, Comodo, GeoTrust, Thawte, RapidSSL, v.v. Những thương hiệu này và con dấu tin cậy của họ được người dùng trên toàn thế giới công nhận. Hãy nhớ rằng, mã hóa chỉ mang ý nghĩa một nửa so với thuơng hiệu chứng chỉ SSL. Các tính năng khác là
xác thực và tăng sự tin tưởng. Người dùng cho thấy họ tin cậy vào thương hiệu dễ nhận biết.

4.  SSL không phải là giải pháp tuyệt đối

Nhiều người tin rằng một khi bạn cài đặt chứng chỉ SSL, trang web của bạn sẽ bảo mật. Chà, nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. SSL chỉ bảo mật dữ liệu trong quá trình truyền tải thông tin. Nó không bảo mật thông tin được lưu trữ trên hệ thống và máy chủ của bạn. SSL là một phần quan trọng của bảo mật web, nhưng không phải tất cả.

5.  Thử trước khi mua

Một số nhà cung cấp SSL cho phép một thời gian dùng thử miễn phí cho khách hàng của họ. Ví dụ: Comodo cho bạn thời gian dùng thử lên đến 90 ngày. Nếu bạn không biết nên sử dụng nhãn hiệu nào, thời gian dùng thử có thể giúp bạn rất nhiều

6.  Độ mã hóa

Chúng ta có thể nhấn mạnh đủ về tầm quan trọng của mức độ mã hóa. Nếu bạn lấy chi tiết thẻ tín dụng, 128-bit là mức mã hóa tối thiểu bạn cần. Con số càng cao thì càng tốt cho bạn. Hiện tại phải là 256-bit.

7.  Tùy chọn nhiều năm

Ngay bây giờ, thời gian tối đa mà bạn có thể mua chứng chỉ SSL là hai năm. Bạn sẽ được giảm giá rất nhiều nếu bạn chọn gói đó. Vì vậy, lựa chọn một gói nhiều năm là sự chọn lựa đúng đắn

8.  Tính năng bổ sung

Nếu như bạn bối rối giữa các thương hiệu, điều này có thể gây 1 sự nhầm lẫn đáng tiếc. 1 vài nhà cung cấp SSL đã đã cung cấp các yếu tố bảo mật kèm theo chứng chỉ SSL Những công cụ đó giúp ích cho sự bảo mật trang web của bạn rất nhiều. Hãy cân nhắc về các giá trị gia tăng này.

You may also like...