Các hãng cung cấp SSL trên thế giới – CA


Mua SSL luôn có nhiều lựa chọn. Có nhiều hãng cung cấp SSL trên thế giới, cách gọi khác có thể là nhà phát hành SSL, nhà cấp phát SSL.

mua ssl

Theo khảo sát của W3Techs , IdenTrust phổ biến nhất ở châu Âu, họ đứng số một ở Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Nga và hầu hết các quốc gia châu Âu khác.

Comodo vẫn là nhà cung cấp phổ biến ở khu vực Bắc và Nam Mỹ, ở Úc, các nước châu Phi, Ấn Độ và Anh. DigiCert, do việc mua lại các thương hiệu Symantec, chiếm số một ở Trung Quốc và Nhật Bản.

Hãng cung cấp SSLSố liệu thị phần ngày 5/11/2018
IdenTrust47.10%
Comodo29.80%
DigiCert Group11.00%
GoDaddy Group6.90%
GlobalSign3.00%
Certum0.80%
Actalis0.40%
Entrust0.30%
Secom Trust0.30%
Let’s Encrypt0.20%
Trustwave0.10%
WISeKey Group0.10%
StartCom<0.1%
Symantec Group

Chỉ 30,3% tất cả các trang web sử dụng https ,vẫn còn nhiều cơ hội tăng trưởng cho tất cả các hãng cung cấp chứng chỉ SSL. 

Ở Việt Nam, đa số các công ty họ bán SSL của các hãng Comodo, Globalsign, Digicert… còn các hãng khác không được chú ý chủ yếu do tiếng tăm cũng như giá cả và sự hỗ trợ cũng là một yếu tố ảnh hưởng.

Xin điểm qua một số công ty chuyên bán SSL cho các thương hiệu trên.

  • https://muassl.com : họ đang bán cho các CA nổi tiếng như Comodo, Digicert, Globalsign… hỗ trợ nhanh chóng, giá tốt nhất và đội ngũ kỹ thuật cài đặt cho bạn.
  • https://chungchiso.com : trang web có thời gian cung cấp SSL thuộc hàng lâu đời, nhưng dạo gần đây có vẻ ít cập nhật.
  • https://bkhost.vn : cung cấp ssl từ Comodo, Globalsign, Synmantec với giá cả phải chăng
  • https://123host.vn: số lượng ssl cung cấp còn hạn chế

Bạn cũng có thể tìm google với từ khoá “ssl giá rẻ” hoặc “mua ssl” để ra kết quả tốt nhất.

Bạn có thể mua trực tiếp các hãng cung cấp SSL quốc tế tuy nhiên sẽ phải trả trước qua thẻ tín dụng hoặc paypal. Rủi ro thanh toán và sự hỗ trợ sẽ hạn chế.

Hoặc liên hệ mua SSL với các công ty bán SSL trong nước để nhận được sự hỗ trợ linh hoạt hơn về thanh toán (mua ssl trả sau, nhận được hoá đơn tài chính, có hợp đồng..) và quan trọng là sự hỗ trợ về kỹ thuật, cài đặt cũng như khắc phục sự cố.

You may also like...