Certificate Authority là gì? Sự quan trọng của họ với SSL của bạn.

Website hiện tại cần có SSL uy tín và đảm bảo để vận hành liên tục, phòng chống rủi rõ bị đánh cắp dữ liệu, đó là điều không thể chối cãi. SSL được cấp dựa vào sự xác thực của người yêu cầu ( người có quyền quản lý website/hosting) và được cấp bởi nhà cung cấp chứng thực số hay còn gọi là CA – Certificate Authority.

Vai trò của CA là gì?

Như bạn đã biết, cơ quan cấp chứng chỉ đóng vai trò là người khởi tạo chứng chỉ SSL. Nhưng, vai trò của cơ quan cấp chứng chỉ không chỉ giới hạn ở đó. Trên thực tế, trách nhiệm của CA bắt đầu từ lâu trước quá trình phát hành.

Cơ quan cấp chứng chỉ có nghĩa vụ tiến hành xác nhận kỹ lưỡng về tổ chức yêu cầu chứng chỉ. Quá trình xác thực hoàn toàn phụ thuộc vào loại chứng chỉ SSL bạn muốn mua.

Đối với các chứng chỉ SSL Xác thực tên miền (DV) có liên quan, CA chỉ xác minh quyền sở hữu tên miền của người nộp đơn và cấp chứng chỉ. Trong trường hợp Xác thực Tổ chức (OV) và Xác thực mở rộng (EV), cơ quan cấp chứng chỉ sẽ xác minh các tài liệu đăng ký kinh doanh từ các nguồn chính phủ cũng nhưng các nguồn khác. Quy trình kiểm tra này được thiết kế để trở thành một quy trình rất nghiêm ngặt, mất khoảng 3-5 ngày làm việc.

Thủ tục kiểm tra được cho là phần quan trọng nhất theo quan điểm an ninh mạng. CA phải đảm bảo rằng các chứng chỉ SSL chỉ được cấp cho các thực thể hợp pháp. Do đó, các cơ quan cấp chứng chỉ phải thực thi một quy trình xác thực nghiêm ngặt và chính xác để đảm bảo không cấp nhầm/ sai cho một tổ chức/ công ty nào cả.

Hãy luôn ưu tiên lựa chọn SSL từ các CA danh tiếng (thường giá sẽ không rẻ)

Việc đảm bảo độ chính xác của thông tin trong chứng thực là rất quan trọng nhưng lại khó thực hiện, đặc biệt khi phần lớn các giao dịch sẽ được thông qua đường điện tử. Vì thế các CA thương mại thường dùng phối hợp nhiều biện pháp để kiểm tra thông tin: dùng các thông tin hành chính (chính phủ), hệ thống thanh toán, các cơ sở dữ liệu của bên thứ 3 và các phương pháp riêng biệt khác.

Những điều cần xem xét trong khi lựa chọn CA

Chọn cơ quan cấp chứng chỉ phù hợp cho các trang web của bạn là rất quan trọng. Thông thường các chủ sở hữu trang web tìm kiếm các chứng chỉ có sẵn rẻ nhất. Nhưng điều này có thể ảnh hưởng đến website của bạn khi SSL gặp sự cố. Dưới đây là những yếu tố mà bạn nên quan tâm trước khi đưa ra lựa chọn.

  • Các biện pháp bảo mật được CA thực hiện để bảo vệ dữ liệu của chứng chỉ (như các khoá riêng chẳng hạn)
  • Đội ngũ xác minh chứng chỉ trong quá trình xác nhận
  • Mức độ phổ biến của CA
  • Lịch sử và danh tiếng gần đây của họ

You may also like...