Lỗi SEC_ERROR_REVOKED_CERTIFICATE trên Firefox

Trước đó có thể website chạy SSL tốt, rồi bỗng một ngày khi truy cập bằng Firefox bạn bị báo lỗi  không thể truy cập được, code lỗi là: SEC_ERROR_REVOKED_CERTIFICATE

Trên chrome sẽ là: NET::ERR_CERT_REVOKED 

Bạn kiểm tra thông qua Chrome / Safari có thể vẫn truy cập bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra!

SEC_ERROR_REVOKED_CERTIFICATE: Revoked nghĩa là bị thu hồi

Đừng lo, không phải là có cái gì đó sai sai đâu. Mà là sai thiệt. Lỗi trên là do SSL đã bị thu hồi. Các nguyên nhân có thể là:

  • Khi 1 chứng chỉ SSL được ban hành, nó kèm với 1 thời hạn nhất định. Ví dụ như 1 năm hoặc 2 năm. Vì 1 lý do nào đó, như bạn chưa thanh toán cho SSL đó, thì nó sẽ bị nhà cung cấp thu hồi.
  • SSL bị cấp sai quy trình, quá trình cấp phát không đúng do lỗi kỹ thuật. Ví dụ như hồi tháng 1 năm 2017. Godaddy đã phải thu hồi khoảng 9000 SSL do họ cấp phát mà không qua quy trình xác thực quyền quản lý tên miền. Có thể xem thêm tại đây

Như vậy giải pháp đưa ra là:

  • Nếu bạn là người quản lý website: sau khi chắc chắn đã cài đặt SSL đúng, hãy kiểm tra lại với  nhà cung cấp SSL. Thanh toán đúng hạn và lựa chọn hãng phát hành SSL uy tín nhất. Nếu mua trong nước có thể dùng MuaSSL tại https://muassl.com như 1 nhà cung cấp hàng đầu.
  • Nếu bạn là người truy cập website bị lỗi: xin đừng cố thay đổi cấu hình của trình duyệt bạn dùng, đều đó không mang ý nghĩa gì. Liên hệ với quản lý website để thông báo lỗi cho họ.

You may also like...