Tại sao EV SSL có giá cao hơn?

Giá EV SSL thường cao hơn DV hoặc OV SSL và một điều khó hiểu hơn nữa là tại sao OV SSL cũng xác thực gần giống như EV SSL mà chi phí lại rẻ hơn. Chúng ta cùng tìm hiểu các lý do khiến EV SSL có giá cao hơn các loại SSL khác.

EV SSL – tăng sự tin tưởng lên hơn 60%
Hiển nhiên rằng, website trang bị EV SSL – hiện tên công ty trên thanh địa chỉ của trình duyệt – sẽ mang lại giá trị cao hơn dưới mắt người dùng web. Đặc biệt một số ngành thì đây gần như yêu cầu bắt buộc (như tài chính, ngân hàng, các công ty lớn để tăng mức độ nhận diện thương hiệu)

Sự khác biệt về giá tiền không phải là quá lớn nhưng cũng gây ra sự tò mò nhất định. Thử tìm hiểu tại website muassl.com

Cà hai sản phẩm đều của Sectigo – tên trước đây là Comodo. Đều phải xác thực tổ chức, và trên chứng chỉ SSL đều hiển thị tên của công ty. Chỉ khác nhau EV SSL hiện tên công ty trên thanh địa chỉ. Có công bằng khi EV lại cao hơn OV đến vậy? Hãy tưởng tưởng SSL như khoá cửa ở nhà bạn, nếu khoá cao cấp hơn thì nó đòi hỏi nhiều thành phần hơn cao cấp hơn để chế tạo, cũng như vẻ ngoài của khoá này nhìn chắc chắn và dễ nhận biết hơn. Tất cả làm nên một cái khoá cao cấp này điều liên quan đến chi phí. Trong trường hơp EV SSL cũng vậy, có thể các chi phí này có vẻ vô hình đối với người mua. Bạn khó có thể nhận biết được do tất cả các dữ liệu (SSL) bạn nhận được điều là những đoạn mã tương đương nhau. Vậy, chi phí mà nhà phát hành chứng chỉ số phải tốn thêm cho việc ban hành EV SSL là :
  • Nhà phát hành SSL cần nhiều nguồn thông tin khác nhau, tuân thủ theo các thủ tục cấp phát nghiêm ngặt của cộng đồng cũng như trả tiền thêm cho các bên kiểm soát/kiểm định thông tin thứ ba.
  • Các chi phí liên quan đến tổ chức, đào tạo nhân viên, kiểm soát nội bộ. Lưu ý rằng OV SSL thường bạn sẽ nhận cuộc gọi xác thực tự động còn EV SSL thì sẽ có nhân viên gọi đến cho người mua để xác thực thông qua các câu hỏi mẫu.
Và cần lưu ý thêm rằng, số lượng EV SSL là nhỏ (thậm chí là rất nhỏ) so với lượng OV và DV SSL, điều đó có nghĩa là chi phí được tập trung vào một số lượng nhỏ số lượng được bán ra trong khi cơ cấu tổ chức là giống nhau và có phần vượt trội như kể ở trên. Tin tốt là chênh lệch chi phí vẫn thấp, do đó EV SSL vẫn nằm trong tầm tay của bất kỳ công ty nào đang tìm kiếm lợi ích tăng thêm cho website của mình. Và nếu khối lượng chứng chỉ EV tăng theo thời gian, CA có thể giảm chênh lệch chi phí này hơn nữa.